12/03/2019
388
Gp. Nha Trang: Thánh lễ giỗ 1 năm Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc 

    

Giáo phận Nha Trang: vào lúc 09g30, ngày 09.03.2019, Đức Cha Giuse Giám mục Giáo phận Nha Trang đã chủ sự thánh lễ giỗ 1 năm Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc tại Giáo xứ Cây Vông. Đức Tổng Phaolô là người rất thân quen đối với Giáo phận Nha Trang: anh em thân thiết, cùng làm việc, gắn bó với Đức Cha Giuse trong một thời gian dài tại Giáo phận Đà Lạt, Đức tổng Phaolô thời gian trước đây là giáo sư tại Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang, thường huấn cho linh mục đoàn Giáo phận, đặc biệt hơn quê ngoại của ngài là một Giáo xứ kì cựu tại vùng đất Cây Vông, nơi đã có nhiều dấu ấn đức tin và chứng nhân của  biết bao vị mục tử, đặc biệt là Đức hồng y F.X Nguyễn Văn Thuận...

Hiện diện trong thánh lễ giỗ của Đức Tổng Phaolô, có Đức ông Tổng Đại Diện, quý Cha thân thuộc trong họ hàng và bà con thân quen của Đức Tổng Phaolô đang sinh sống tại Giáo xứ Cây Vông. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thánh thiêng và ấm áp tình gia đình.

Nguyện xin Chúa ân thưởng cho Đức tổng Phaolô hạnh phúc nước trời vì ngài đã cống hiến cuộc đời để phục vụ Chúa và Giáo hội.(Nguồn: giaophannhatrang.org)