14/04/2017
1505
Hội Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho: Thánh Lễ Tiệc Ly

 

Tuần Thánh và Tam Nhật Thánh là những ngày trọng đại nhất trong Năm phụng vụ. Vào lúc 17g30 thứ Năm Tuần Thánh (ngày 13.04.2017), Cha phó Giáo xứ Tân An -Phêrô Nguyễn Thanh Hùng- đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho. Với sự tham dự của quý Dì trong Hội Dòng và một số giáo dân trong Giáo xứ Tân An. Đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi mọi người hãy cùng nhau tưởng niệm việc Chúa Kitô lập Bí tích Thánh Thể và chức linh mục, cũng như ban bố giới luật mới - giới luật yêu thương.

Cũng theo ý nghĩa đó, trong bài giảng, Cha đã gọi ý cho mọi người phải biết sống khiêm hạ, biết bỏ đi cái tôi của bản thân mà sống phục vụ và phục vụ vì tình yêu. Như Chúa Giêsu đã yêu chúng ta thì chúng ta cũng được mời gọi trao ban tình yêu ấy cho người khác. Cha đã nhấn mạnh, phục vụ vì tình yêu thương không chỉ giới hạn những người tôi yêu tôi thích, những người làm tôi vừa lòng mà còn phục vụ cả những người ghét tôi hoặc những người không ưa tôi. Như Đức Giê-su đã rửa chân cho Phêrô và Giu-đa dù Ngài biết rõ họ sẽ chối Chúa, sẽ bán Chúa.

Sau bài giảng, thánh lễ diễn ra như thường lệ với phần Phụng vụ Thánh Thể. Và sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức kiệu Thánh Thể và chầu Thánh Thể tại bàn thờ phụ. Quý Dì và cộng đoàn cùng tham dự và chầu Thánh Thể trong trang nghiêm và sốt sắng.Maria Huế

MVTT Tân An