17/04/2017
1600
Dòng MTG Mỹ Tho: Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

 
 


Antôn Tiến

MVTT Giáo xứ Tân An


       (WGPMT) Vào lúc 17g30 ngày 15.04.2017 tại nguyện đường Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho, Cha phó xứ Tân An Phêrô Nguyễn Thanh Hùng đã cử hành Thánh Lễ Vọng Chúa Phục Sinh. Hiện diện trong thánh lễ có quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho và một số bà con giáo dân tham dự.

Đầu Thánh Lễ là việc cử hành nghi thức làm phép lửa, phép nến và cuộc rước nến Phục Sinh vào nhà nguyện. Điều này tượng trưng chính Chúa Kitô, ánh sáng của nhân loại. Cả nhân loại trong màn đêm tăm tối, bây giờ đã chiếu lên một ánh sáng, đó là ánh sáng Đức Kitô. Tiếp theo là việc công bố Tin Mừng phục sinh với sự trang trọng giúp cho mọi người ý thức ca tụng Đức Kitô khải hoàn từ cõi chết. Đây thật là niềm vui vì ánh sáng Chúa Kitô đang xé tan màn đêm của tà thần tội lỗi. Kế đến là các bài đọc trích từ Cựu Ước đến Tân Ước nhắc lại tình yêu của Thiên Chúa được thực hiện cho nhân loại qua công trình tạo dựng và cứu chuộc của Người.

Sau đó Cha Phêrô đã công bố bài Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu, các đặc biệt trong bài chia sẻ, cha đã nói đến những nỗi sợ của những tên lính canh mồ Chúa, nỗi sợ của các phụ nữ khi đối diện với biến cố Chúa Phục Sinh. Từ đó cha mời gọi cộng đoàn hãy xin Chúa Phục Sinh xua tan đi những nỗi sợ nơi chúng ta, nỗi sợ do nhác đảm vì yếu đức tin và cả nỗi sợ vì sống trong bóng tối tội lỗi khi diện kiến ánh sáng Chúa Phục Sinh. Để nhờ ánh sáng Chúa Phục Sinh soi sáng tâm hồn và đốt cháy lửa yêu mến Chúa, giúp cho mọi người mạnh mẽ sống chứng nhân cho Chúa Phục Sinh.

Sau bài giảng cha mời cộng đoàn đứng lên, cầm nến sáng trên tay để lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu Bí tích Rửa Tội. Nhằm nói lên rằng: một khi chúng ta đã cùng chết và cùng sống lại với Đức Kitô. Thì cũng hãy dấn thân theo Chúa và trung thành phụng sự Người. Tiếp theo đó là làm phép nước và phần phụng vụ Thánh Thể được diễn ra như thường lệ.

Cuối Thánh lễ, Cha Phêrô đã chúc mừng quý Dì và cộng đoàn luôn tràn đầy hồng ân Chúa Phục Sinh xuống trên từng cá nhân, từng gia đình của quý Dì và cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc lúc 19g30 mỗi người ra về nhận quả trứng Phục Sinh thay cho lời cầu chúc cho nhau được đổi mới và chan hòa sức sống mới của Đức Kitô Phục Sinh.