02/06/2018
1576
Dòng MTG Mỹ Tho: Thánh lễ tạ ơn Tân Linh mục, 02.06.2018 
Têrêsa Mai An
Dòng MTG Mỹ Tho

 

 (WGPMT) Tạ ơn Chúa vì hồng ân thánh chức linh mục mà các tân linh mục lãnh nhận ngày 10.05.2018, do Đức Cha Phêrô chủ phong. Đây cũng là hồng ân Chúa đã ban cho Giáo phận Mỹ Tho có thêm những tay thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Trong tâm tình tạ ơn đó, ngày 02.06.2018, hai tân linh mục (Phaolô Lê Hoàng Nguyễn và Cha Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh) đã nhận lời mời của Dì Tổng Phụ Trách Dòng MTG Mỹ Tho để cùng với quý Dì dâng lời tạ ơn Chúa vì hồng ân cao quý này.

Bài giảng trong thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn nói về tình thương của Thiên Chúa đối với con người. Tình thương của Ngài biểu lộ qua việc Ngài mang lại cho con người nhiều cơ hội để sửa đổi, nhưng con người thì luôn tìm cách để bắt bẻ nhau. Qua đó, Cha cũng mời gọi mọi người hãy trở nên giống Chúa hơn: hãy biết mang đến cho nhau cơ hội để giúp nhau hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Sau bài hát hiệp lễ, cộng đoàn cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các linh mục để các linh mục, cách riêng các linh mục vừa lãnh nhận chức thánh được Thánh Tâm Chúa gìn giữ trong ơn gọi cao cả, để nhờ sức mạnh Chúa Thánh Thần, ơn Chúa được trao ban cho con người trong thế giới hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Dì Tổng phụ Trách thay mặt Hội dòng có đôi lời cám ơn quý cha đã nhận lời mời đến với Hội dòng để dâng thánh lễ tạ ơn này, và chúc mừng quý cha vì hồng ân linh mục quý cha đã lãnh nhận.

Quý cha cũng tỏ lòng tri ân đến Hội Dòng, và xin quý Dì tiếp tục cầu nguyện cho quý cha trong sứ vụ linh mục. Cách đặc biệt, Cha Phaolô là người anh của một Dì trong Hội dòng này nên quý cha chắc chắn rằng quý Dì sẽ không quên cầu nguyện cho quý tân linh mục.

Thánh lễ kết thúc lúc 06g00 trong tâm tình tri ân Chúa: “Con xin cảm tạ Chúa muôn đời con xin cám ơn Ngài, đã ban cho con cuộc sống này. Xin cho con từ nay con sống nhưng không là con sống mà chính là Chúa sống trong con…”