09/01/2017
2353
Dòng MTG Mỹ Tho: Thánh lễ tạ ơn mừng tân linh mục và tĩnh tâm tháng 1.2017 

 

Ngày 07.01.2017, ngày tĩnh tâm đầu tháng của quý Dì dòng Mến Thánh Giá Mỹ Tho. Trong dịp này, Cha Giacôbê Nguyễn Minh Phụng dâng thánh lễ tạ ơn Chúa với quý Dì mừng ngày hồng phúc tân linh mục của Cha vừa lãnh nhận vào ngày 30.12.2016.

Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 5g00 trong trang nghiêm và thánh thiện tại nguyện đường của Hội dòng với sự hiện diện của đông đủ quý Dì. Trong bài giảng, Cha chia sẻ với quý Dì về những khó khăn cũng như những kinh nghiệm Cha có với Chúa trong hành trình theo Chúa. Dựa vào đoạn Tin mừng Ga 2,1-11 Chúa Giêsu dự tiệc cưới tại Cana, Cha mời gọi quý Dì hãy mời Chúa vào cuộc đời, vào cộng đoàn; và hơn thế nữa, chúng ta hãy biết chạy đến với Mẹ Maria, nhờ Mẹ nói với Chúa để Người ban thêm sức mạnh giúp chúng ta tiếp tục bước theo Chúa. Nhờ đó, chúng ta có thể mang rượu tình yêu ấy lan tỏa cho mọi người.


  

Đồng hành với quý Dì trong buổi tĩnh tâm lần này là Cha Giuse Bùi Công Trác, Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn. Cha chia sẻ với quý Dì về ba thái độ căn bản trong hành trình đức tin: Tìm kiếm, bước theo và ở lại. Trong đó, Cha nhấn mạnh đến việc “ở lại” với Chúa, vì “ở lại” với Chúa mang lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc, dù công việc của mỗi người có tầm thường hay cao cả đến đâu. Nếu trong cuộc sống, chúng ta gặp những khó khăn, thử thách hay sự cô đơn, hãy trở về với quỹ đạo của Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy bình an.

Buổi tĩnh tâm của quý Dì kết thúc sau giờ chầu Thánh Thể lúc 10g00. Quý Dì trở về với công việc của mình trong tâm tình bình an vì được chan chứa sự thắm nồng của rượu tình yêu Giêsu, và “ở lại” với Người dù cuộc sống đầy dẫy những khó khăn.

Têrêsa Mai An

MTG Mỹ Tho