09/06/2018
1336
Dòng MTG Mỹ Tho: Kết Thúc tuần tĩnh tâm, Thánh Lễ khấn lại, nhắc lại lời khấn

 
Bài viết: Anna Mộng Huyền
Hình: Têrêsa Mai An
Dòng MTG Mỹ Tho

(WGPMT) Quý Dì Dòng MTG Mỹ Tho vừa trải qua một tuần tĩnh tâm với sự hướng dẫn của Cha Giuse Đỗ Quang Khang –Giáo sư Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Đây là thời gian quý giá để quý Dì lượng giá lại đời sống trong suốt một năm, và hoạch định cho mình những dự phóng cho năm tới. Nội dung của tuần tĩnh tâm đặt trên nền tám mối phúc theo Tin mừng của Thánh Matthêu. Khi tìm hiểu từng mối phúc, Cha đưa ra những gợi ý cụ thể để giúp quý Dì sống những mối phúc đó trong đời sống cũng như trong sứ vụ của mình. Và đây cũng là lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong tông huấn GAUDETE ET EXSULTATE “Hãy vui mừng hân hoan về ơn gọi nên thánh trong thế giới hôm nay”.

Trong bài giảng cuối của tuần tĩnh tâm, từ một câu chuyện thời sự của show diễn thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường 2016, Cha đã mời gọi quý Dì: “Đời tu cũng giống như công việc của nhà thiết kế, ấp ủ ý tưởng, thiết kế kiểu mẫu, chuẩn bị show diễn và diễn. Nhà thiết kế có 6 tháng để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn trước 700 khách mời trong 40 phút. Còn người tu sĩ có 1 tuần tĩnh tâm để chuẩn bị cho show diễn 1 năm.” Vì vậy, mỗi người phải trả lời câu hỏi: trong tuần tĩnh tâm này tôi đã sáng tạo ra điều gì, liệu nó có mới mẻ và hấp dẫn người khác không? Tôi phải biểu diễn ra sao cho show diễn năm tới? Trả lời câu hỏi này là cách để quý Dì làm mới lại bản thân trong đời sống cũng như trong công tác mục vụ của mình.

Vào lúc 05g00, ngày 09.06.2018, Cha Phêrô Lê Tấn Bảo – đặc trách tu sĩ, chủng sinh Giáo phận- đã chủ sự thánh lễ tạ ơn vì quý Dì vừa kết thúc tuần tĩnh tâm, nhắc lại lời khấn, và khấn lại, như nhắc nhở quý Dì về việc sống trọn vẹn ơn gọi của mình.

Trong bài giảng, cha nhắn nhủ quý Dì: niềm vui của Đức Maria khi tìm thấy con cũng mang theo nỗi lo âu vì không hiểu sứ mạng của con. Có lúc chúng ta cảm thấy lạc mất Chúa, đó là lúc Chúa đang mời gọi chúng ta đi tìm Chúa. Và Chúa sẽ cho chúng ta gặp được Ngài nơi những biến cố, những con người mà chúng ta không ngờ nhất. Gặp được Chúa rồi, chúng ta sẽ có niềm vui, nhưng Ngài luôn mời gọi chúng ta tiếp tục đi tìm Ngài.

Sau bài giảng, quý Dì khấn tạm tiến lên trước mặt vị đại diện Đấng Bản Quyền Giáo phận và trong tay Dì Tổng Phụ Trách để khấn lại. Tiếp đến quý Dì khấn trọn cũng long trọng nhắc lại lời tuyên khấn trọn đời trước mặt vị đại diện Giáo phận. Sau đó thánh lễ tiếp tục như thường lệ và kết thúc lúc 06g30.