21/08/2011
1089
Giới doanh nhân Công Giáo GP. Mỹ Tho họp mặt lần thứ I

GIỚI DOANH NHÂN CÔNG GIÁO – GIÁO PHẬN MỸ THO

HỌP MẶT LẦN THỨ NHẤT

19-8-2011

 

fb5f2f84-b1be-45aa-9ccd-89bf691594f5.jpgVào ngày 19-8-2011, Cha Giám Đốc Ban Bác Ái Xã Hội (BAXH)-Caritas Giáo Phận Mỹ Tho Giacôbê Hà văn Xung, đã tổ chức buổi họp mặt lần thứ nhất cho giới Doanh Nhân Công Giáo (DNCG) trong hai tỉnh Tiền Giang và Long An, tại Hội Trường của Giáo Xứ Chánh Tòa. Thành phần tham dự có Cha Hạt Trưởng Giuse Phạm Thanh Minh, quý cha trong Ban BAXH Caritas Mỹ Tho: Cha Tôma-Thiện Trần Quốc Hưng, Cha Antôn Nguyễn Văn Tiếng, Cha Đaminh Phạm Minh Tiến, Cha Tôma Bùi Công Dân, Cha Gioan Bt. Nguyễn Nhựt Cương, các thành viên trong Ban BAXH, và  54 DNCG  trong hai tỉnh.

Theo chương trình, buổi họp mặt nhằm mục đích giúp nhau phát huy đời sống tin-cậy-mến trong gia đình theo mẫu gương Thánh Gia; liên kết và hỗ trợ nhau phát triển kinh tế trên nền tảng những giá trị đạo đức từ Tin Mừng; cùng nhau góp phần xây dựng Giáo Phận thành gia đình yêu thương và phục vụ theo lòng Chúa  mong ước.

Vào lúc 9g, quý khách lần lượt tiến vào Hội Trường và cùng nhau hát vang bài “Gặp Gỡ Đức Kitô” để đón chào Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho. Mở đầu hội nghị, cử tọa lắng nghe bài huấn từ của  Đức Cha về vị trí của giới DNCG trong lòng Giáo Hội. Ngài cho biết, giới DNCG được Giáo Hội chú trọng không phải vì lợi ích vật chất mà do những giá trị về mặt tinh thần. Bằng việc dẫn giải Lời Chúa, Đức Cha cũng giải thích ý nghĩa của việc kinh doanh trong Cựu Ước và Tân Ước. Từ đó, giới DNCG cần có được sự hướng dẫn của Giáo Hội để có thể sống “tốt đạo và đẹp đời”, hợp tác và liên đới trong Giáo Hội cũng là điều hết sức cần thiết. Đức Cha cũng nhấn mạnh về sứ vụ của DNCG: “Phải dùng của cải mà mình tạo ra để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội”. Trong tình hình hiện nay, nền kinh tế khủng hoảng và kinh doanh khó khăn, Đức Cha đã đề xuất phương thức kinh doanh mới: Phương Pháp Kinh Tế Hiệp Thông. Theo phương pháp này, các ngành kinh doanh có liên quan với nhau sẽ hợp tác để cùng  nâng đỡ nhau, nhằm  tạo sự phát triển bền vững trong kinh tế. Cuối bài huấn từ, Đức Cha khuyên các doanh nhân hãy luôn hành động theo tình thương và chân lý, đó là chuẩn mực đạo đức trong linh đạo doanh nhân.

Như muốn đặt dưới sự che chở của Mẹ Maria, Đức Cha và các doanh nhân chụp hình lưu niệm tại Nghinh Đài Đức Mẹ của Giáo Xứ trong bầu khí vui vẻ và hiệp thông. Sau đó, các doanh nhân có một  khoảng thời gian ngắn gặp gỡ và trao đổi với nhau trong bữa ăn nhẹ.

Đến 10g30, Cha Giám Đốc tiếp tục chủ trì hội nghị, mỗi doanh nhân tự giới thiệu về cá nhân và lĩnh vực kinh doanh của mình. Tiếp theo, Cha Giám Đốc đã bày tỏ sự vui mừng và chân thành cám ơn các anh chị DNCG đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Bác Ái Xã Hội-Caritas Giáo Phận Mỹ Tho, Cha cũng tóm lược và giải thích sứ vụ của các doanh nhân trong lòng Giáo Hội. Sau đó, Cha Giám Đốc đề xuất và yêu cầu các thành viên góp ý kiến cho bản “Dự Thảo Hoạt Động của giới DNCG Giáo phận Mỹ Tho”, và bầu Ban Điều Hành cho giới DNCG.

Hội nghị đã bầu ra Ban Điều Hành cho giới Doanh Nhân Công Giáo Giáo Phận Mỹ Tho trong nhiệm kỳ 2011-2014 như sau :

1.  Maria Đỗ Thị Nguyệt (Gò Công): Trưởng Ban

2.  Phanxicô X . Nguyễn Văn Dũng (Chánh tòa): Phó phụ trách Mỹ Tho

3.  Giuse Cao Dũng Khanh (Gò Công):  Phó phụ trách Gò Công

4.  Anrê Huỳnh Văn Tiển (Long An): Phó phụ trách Long An

5.  Maria Cao Thị Yến Vi (Chánh Tòa): Phụ trách lễ tân

6.  Phaolô Trần Thanh Phong (Chánh tòa): Phụ trách phát triển thành viên

7.  Phêrô Lê Văn Phúc (Chánh Tòa): Phụ trách sự kiện

Ban Điều Hành mới ra mắt Hội Nghị với quyết tâm phát triển Hội về mọi mặt, bài phát biểu của chị Trưởng Ban cũng đưa ra phương hướng hoạt động của Hội trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Khoảng 12g buổi họp mặt kết thúc. Quý cha cùng các doanh nhân hát kinh “Hòa Bình” rất sốt sắng, như để biểu lộ tâm tình yêu thương và quyết tâm phục vụ của giới mình.

Trong bầu khí thân mật sau đó, chị Trưởng Ban đã chiêu đãi các thành viên bữa cơm tại Nhà hàng Chương Dương.

Tấn Hưng

 

  Vài hình ảnh ghi nhận

DoanhnhanCG _dn009.jpg

DoanhnhanCG _dn006.jpg DoanhnhanCG _dn016.jpg