29/10/2018
1151
Hội Xe Lăn Tình Thương kết hợp Caritas Việt Nam trao xe lăn, 29.10.2018 
Têrêsa Mai An

BTT Giáo phận

Trong Tông huấn “Niềm vui Tin Mừng” (Evangelii Gaudium), Ðức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh: “Mỗi cá nhân và mỗi cộng đồng Kitô hữu được kêu gọi trở thành một dụng cụ của Thiên Chúa cho việc giải phóng và thăng tiến người nghèo, giúp họ là thành viên đầy đủ của xã hội” (số 187), nhận thức được điều đó, ngày 29.10.2018, Hội Xe Lăn Tình Thương (Mỹ) kết hợp Caritas Việt Nam, và Caritas Mỹ Tho đã thực hiện chuyến bác ái trao tặng xe lăn và món quà nhỏ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt gồm người Công giáo và không Công giáo trong Giáo phận Mỹ Tho. Hội Xe Lăn Tình Thương gồm 9 người, trong đó chú Le John Duc là chủ tịch hội đến từ California, Hoa Kỳ.

Khoảng 09g30, Đoàn đến chùa Hưng Long Cổ Tự, tỉnh lộ 877, ấp Bình Khương, xã Bình Phục Nhứt, H. Chợ Gạo, Tiền Giang. Tại đây, Đoàn cùng với vị chủ trì chùa Thích Thiện Quý, chính quyền địa phương và hội chữ thập đỏ của xã trao 15 xe lăn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Lúc 12g00, Đoàn đến Giáo xứ NVHB trao 28 xe lăn cho bà con thuộc các Giáo xứ: NVHB, Chánh Tòa, Bình Tạo, Trung Lương, Thanh Bình, Tân Hiệp, Thủ Ngữ, Mỹ Trung, Nước Trong, và Tân An.

Sau đó, lúc khoảng 14g30, Đoàn đến Giáo xứ Đông Hòa trao 13 xe lăn cho bà con trong Giáo xứ và Đoàn tiếp tục cuộc hành trình trao tặng yêu thương tại Giáo phận Vĩnh Long.

Những người nhận xe lăn bao gồm người bị tai biến, già, tật nguyền... Họ đón nhận những chiếc xe lăn với tất cả niềm vui vì đây là điều họ mong đợi lâu nay. Đa phần cuộc sống của những người này gặp khó khăn, thu nhập ít ỏi, vì thế, họ cần những chiếc xe lăn để giúp họ có phương tiện đi lại dễ dàng hơn và những người giúp đỡ họ cũng thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, và giúp họ thay đổi cuộc sống. Bên cạnh đó, những người thực hiện việc bác ái cũng rất vui vì họ mang đến cho những người có hoàn cảnh này niềm an ủi trong cuộc sống, và là cơ hội cho những người làm công tác bác ái thực hiện sứ vụ của mình là cánh tay nối dài của Chúa.