14/12/2017
1045
Caritas Mỹ Tho: Tổ chức Tĩnh tâm mùa vọng cho giới Doanh Nhân Công Giáo Mỹ Tho

 

Vp. Caritas

Ngày 13.12.2017, Cha Giám Đốc Caritas Mỹ Tho tổ chức tĩnh tâm mùa vọng cho giới Doanh Nhân Công Giáo tại Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho. Buổi tĩnh tâm nhằm trao đổi như gặp gỡ, và tổng kết về các hoạt động sau gần một năm làm việc.

Hiện diện trong ngày tĩnh tâm có quý cha linh hướng và 21 anh chị em Doanh Nhân Công Giáo thuộc các giáo xứ: Chánh Tòa, Gò Công, và An Long. Sau những giây phút lắng nghe lời Chúa và qua sự hướng dẫn của Cha Giuse Đào Nguyên Vũ -Tổng thư ký Ủy Ban Di Dân- giúp anh chị em nhìn lại con người của mình và nhìn lại những hoạt động trong thời gian qua. Cha cũng nhắc đến lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô khi nói đến ơn gọi Kitô hữu: “nếu chúng ta không bắt gặp ánh mắt của người nghèo nhìn chúng ta thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ bắt gặp được ánh mắt âu yếm của Chúa Giêsu nhìn chúng ta.” Tình yêu Thiên Chúa muốn chúng ta thuộc về Thiên Chúa. Lời mời gọi để nhìn lại qua công tác xã hội, có bao lần chúng ta ray rứt khi gặp ai đó cần đến sự giúp đỡ của chúng ta?

“Tấm lòng phải được trăn trở khi gặp trắc trở của cuộc đời”

Sau những phút lắng đọng, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm cùng quý cha dâng thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chánh Tòa. Sau đó, mọi người đi thăm và dùng cơm tại cơ sở từ thiện thuộc Ấp Trường Xuân A, Xã Thanh Bình.