12/09/2017
1142
Caritas Mỹ Tho: thăm các em nhận học bổng CVSG

 

Ngày 9 và 10 tháng 9 năm 2017, Caritas Mỹ Tho đã hướng dẫn Ông Bà Hosang Matt, đại diện cho chương trình học bổng CVSG (Coolum Vietnam Support Group) đến thăm 54 em học sinh, sinh viên đã nhận học bổng này tại các giáo xứ: Mỹ Trung (10 em) Bằng Lăng (10 em) Kinh Gãy (10 em) Bà Tồn (10 em) và Hòa Định (14 em).  

CVSG được thành lập năm 2008 tại Úc nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm các đại diện của tổ chức này đến thăm các em học sinh ít nhất là một lần để xem xét cụ thể hoàn cảnh và việc học tập của các em. CVSG đã giúp cho các em học sinh tại Giáo phận Mỹ Tho từ năm 2011 đến nay.

Vào lúc 8 giờ ngày 9 tháng 9, đoàn đã khởi hành từ Sài Gòn và trực chỉ đến Giáo xứ Mỹ Trung lúc 11 giờ. Sau đó đoàn đã gặp gỡ từng em học sinh đến 13 giờ. Sau khi dùng cơm trưa nhanh gọn, đoàn đã đến Bằng Lăng lúc 15 giờ 30 để gặp các em ở 2 giáo xứ Bằng Lăng và Kinh Gãy đến tận 18 giờ.

Trên đường trở về Mỹ Tho, đoàn ghé giáo xứ Bà Tồn, gặp gỡ các em đến 20 giờ 30. Sau đó, đoàn trở về Mỹ Tho lúc 21 giờ.

Sáng hôm sau ngày 10 tháng 09, đoàn tiếp tục đến thăm và gặp gỡ các em tại giáo xứ Hòa Định lúc 9 giờ và kết thúc  lúc 12 giờ.

Qua cuộc gặp gỡ, thăm viếng này cho thấy tổ chức CVSG rất quan tâm đến việc học của các em cũng như hoàn cảnh khó khăn của từng em nhằm tìm giải pháp tốt nhất để giúp các em hoàn thành việc học.

Sự quan tâm và tận tình giúp đỡ của CVSG là lời nhắc nhở các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cố gắng hơn nữa. Đây là một trong những tấm gương tốt để mọi người cùng quan tâm trong việc hỗ trợ giáo dục cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Vp. Caritas Mỹ Tho