11/12/2017
592
Caritas Mỹ Tho giúp bệnh nhân đi mổ mắtVp. Caritas Mỹ Tho

           (WGPMT) Sáng thứ  sáu, 08.12.2017, Hai Dì nhân viên văn phòng Caritas: Dì Cẩm và Dì Lan, đại diện Caritas Mỹ Tho đã hỗ trợ đưa 45 bệnh nhân đến bệnh viện Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chính Minh, số 72 Trần Quốc Toản, Phường 8, Tp. Hồ Chí Minh để mổ mắt theo chương trình tài trợ của Đoàn Y tế Medical Aid for Vietnam.

         Tổ chức Medical Aid for Vietnam đã đến khám bệnh từ thiện tại tỉnh Tiền Giang từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 19 tháng 10 năm 2017. Trong số 1460 người đến khám bệnh, có 153 người cần phải mổ mắt và điều trị thêm.

         Đây là đợt mổ mắt đầu tiên được thực hiện sau chương trình khám bệnh vừa qua. Bên cạnh việc mổ mắt, các bệnh nhân còn được các y, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ mắt, giữ gìn thị giác, nhất là với người già. Ngoài ra, các bệnh nhân còn được hỗ trợ ăn sáng và trưa miễn phí.

         Trong những ngày tới, Caritas Mỹ Tho sẽ tiếp tục liên hệ với bác sĩ Tâm ở Tp. Hồ Chí Minh để đưa số bệnh nhân còn lại đi mổ mắt. Xin cám ơn sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt của Đoàn Y tế Medical Aid for Vietnam và các y, bác sĩ tại Tp. Hồ Chí Minh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bệnh nhân nghèo được chữa bệnh, đem lại cho họ chút niềm vui và ánh sáng.